Tủ thờ gỗ gụ - GTT04

Các kích thước bàn thờ treo tường phù hợp nhất hiện nay

Có rất nhiều khách hàng đang rất băn khoăn không biết kích thước bàn thờ treo tường như thế nào là phù hợp nhất. Bởi trong lĩnh vực này không có chuyên môn nên rất khó khăn trong vấn đề quyết định. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn thấy được những kích thước nên sử dụng.

1. Kích thước bàn thờ treo tường có độ sâu 610 mm và rộng 1070 mm

Tủ thờ gỗ gụ đẹp - GTT01
Tủ thờ gỗ gụ đẹp – GTT01

Kích thước này mang 1 ý nghĩa đó là Tài Lộc và Quý Tứ. Đây là kích thước khá phù hợp cho những không gian thờ cúng rộng rãi và cũng khá phù hợp cho không gian nhà có diện tích khoảng 30 m2. Với loại bàn thờ này thì ngoài đặt 3 bát hương ra thì còn có thể để được những vật thờ cúng cần thiết như: Lư hương, bộ ngũ sự, mâm bồng, lọ hoa….

2. Kích thước bàn thờ treo tường 480 mm x rộng 810 mm

Mỗi kích thước sẽ thể hiện 1 điều khác nhau và 480 mm x 810 mm cũng vậy mang ý nghĩa là Hỷ Sự và Tài Vượng. Và mẫu bàn thờ này rất phù hợp với các loại hình không gian thờ cúng nhỏ được thiết kế dành riêng cho gia chủ có nhu cầu chỉ bố trí 1 bát hương và bày các đồ lễ khác đi kèm trên bàn thờ nhưng không quá nhiều. Và kích thước này khá phù hợp cho không gian nhà ống vì như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều diện tích. Nhưng lưu ý phải đặt làm sao cho vừa phải không nên cao quá cũng không nên thấp quá vì như vậy sẽ thiếu sự tôn trọng đối với ông bà tổ tiên.

3. Kích thước bàn thờ treo tường sâu 480 mm và rộng 880 mm

Tủ thờ gỗ gụ cho chung cư hiện đại GTT23
Tủ thờ gỗ gụ cho chung cư hiện đại GTT23

Kích thước bàn thờ tren tường 495 mm x 950 mm thể hiện sự Hỷ Sự và Tiến Bảo. Khá phù hợp với những không gian không quá rộng. Loại bàn thờ kích thước này gia chủ hoàn toàn có thể bày 1 bát hương và đảm bảo được độ rộng rãi cho việc bày trí đồ lễ khác trên bàn thờ. Và thích hợp với nhà có diện tích 25 m2. Những cặp vợ chồng ra ở riêng, chưa phải thờ cúng ai mà chỉ thờ thổ địa thì bàn thờ loại này sẽ rất phù hợp khi lựa chọn. Bởi nó vừa tiết kiệm được không gian, diện tích lại thích hợp cho việc di chuyển hay thay thế bàn thờ khác sẽ dễ dàng hơn.

4. Kích thước bàn thờ treo tường sâu 560 mm và rộng 950 mm

Kích thước này thể hiện Tài Vượng và Tài Vượng. Phù hợp với không gian không quá rộng rãi, với gia chủ có nhu cầu bày trí 3 bát hương và các đồ lễ khác vừa phải trên bàn thờ. Kích thước này cũng phù hợp với không gian căn phòng có diện tích từ 25 – 30 m2.

Trên đây là các kích thước bàn thờ treo tường phù hợp với từng không gian. Hi vọng thông tin này sẽ giúp phần nào cho quý vị trong việc lựa chọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *