Bàn thờ gỗ sồi Nga kết hợp với vách ngăn CNC - GTT15

Có nên mua bàn thờ gỗ gụ hay không? – Nội thất Gleehome

Hiện nay trên thị trường nội thất nói chung và thị trường nội thất đồ thờ nói riêng xuất hiện rất nhiều loại gỗ được sử dụng gia công các sản phẩm. Trong đó có gỗ gụ được gia công thành nhiều sản phẩm đồ thờ.  Rất nhiều cảm thấy băn khoăn  không biết có nên mua bàn thờ gỗ gụ hay không?

Gỗ gụ là một loại gỗ được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất đồ nội thất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ưu nhược điểm của bàn thờ được làm từ gỗ gụ.

1. Ưu điểm của bàn thờ gỗ gụ

Gỗ gụ là một loại gỗ sinh trưởng ở vùng nhiệt đới, ở Việt Nam gỗ gụ được trồng rất nhiều ở các tỉnh: Quảng Bình, Nghệ An, Đà Nẵng… Gỗ gụ là dòng thực vật thân cây lớn có chiều cao khoảng 20 -30m. Bởi vì, nó sinh trưởng tại vùng nhiệt đới cho nên lớn khá nhanh, rất được ưu thích trong gia công bàn thờ gỗ gụ.

 

Tủ thờ gỗ gụ cho chung cư hiện đại GTT23

Bàn thờ gỗ gụ được sử dụng rất nhiều trong các hộ gia đình.

Gỗ gụ hiện nay được coi là một loại gỗ quý trong số các dòng gỗ ở Việt Nam được gia công các đồ nội thất nói chung và nội thất bàn thờ nói riêng. Với ưu điểm thân cây thẳng, ít mắt, vì vậy rất dễ gia công các sản phẩm bàn thờ gỗ gụ.

Ngoài ra, gỗ gụ còn có khả năng chịu đựng được ngoại lực khá tốt so với các loại gỗ khác. Cho nên chúng ít bị cong vênh, chống mối mọt. Vì vậy, tuổi thọ của các bàn thờ gỗ gụ vượt trội hơn hẳn các loại bàn thờ được gia công từ các loại gỗ khác.

2. Nhược điểm của bàn thờ gỗ gụ

 

 

Bàn thờ gỗ gụ đẳng cấp - GTT19

Bàn thờ gỗ gụ vẫn có những nhược điểm riêng

Bên cạnh những ưu điểm thì bàn thờ gỗ gụ cũng có những nhược điểm riêng. Hiện nay, số lượng gỗ gụ không còn nhiều như trước cho nên những sản phẩm nội thất từ gỗ gụ chủ yếu được nhập khẩu từ Lào. Hơn nữa,  gỗ gụ sinh trưởng khá chậm so với các loại gỗ khác dẫn tới sự khan hiếm đẩy giá thành bàn thờ gỗ gụ trở nên cao hơn.

Chính vì vậy đã khiến rất nhiều người cảm thấy băn khoăn về giá thành của mỗi bàn thờ gỗ gụ.

3. Có nên mua bàn thờ gỗ gụ hay không?

ban-tho-go-mit-ket-hop-cnc-gleehome-gtt11

Có nên mua bàn thờ gỗ gụ hay không là câu hỏi của rất nhiều người?

Vừa rồi, là những ưu nhược điểm của gỗ gụ khi chế tác ra bàn thờ gỗ gụ. Tuy nhiên với nhiều hộ gia đình điều kiện kinh tế còn khó khăn thì rất khó để đưa ra quyết định có nên mua hay không.

Hiện nay các sản phẩm bàn thờ gỗ gụ có giá dao động vào khoảng từ 15 triệu đến 20 triệu đồng. Xét tính hiệu quả lâu dài thì việc sở hữu chiếc bàn thờ làm từ gỗ gụ cũng rất “kinh tế”. Ngoài gỗ gụ ra, bạn cũng có thể cân nhắc tới việc sử dụng gỗ mít, gỗ xoan đào để có mức giá hợp lý hơn.

Trên đây là những ý kiến đánh giá về ưu nhược điểm của gỗ gụ khi gia công làm bàn thờ gỗ gụ. Hy vọng với những kiến thức vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn các sản phẩm nội thất đồ thờ cho gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *