sap-tho-truong-ki-hien-dai-gleehome-gtt44

Một số lưu ý khi sắp xếp trên bàn thờ cúng tổ tiên

Mỗi hộ gia đình đều có một cách sắp xếp bàn thờ khác nhau. Tuy nhiên, khi sắp xếp bàn thờ nhiều người vẫn còn mắc lỗi sai cơ bản. Vậy thì đâu là cách sắp xếp bàn thờ cúng tổ tiên chuẩn nhất? Đừng bỏ lỡ bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách sắp xếp bàn thờ cúng tổ tiên sao cho chuẩn nhất.

Từ thời xa xưa, tập tục thờ cúng tổ tiên được người Việt Nam quan tâm chú ý mỗi khi xây nhà, lập nhà. Nó không chỉ là một tín ngưỡng tốt ngưỡng tốt đẹp mà còn thể hiện lòng biết ơn tới những người đã khuất. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người mắc lỗi sai cơ bản khi trang trí bàn thờ cúng tổ tiên. Dưới đây là một số lỗi sai cơ bản.

1. Xác định hướng bàn thờ

Rất nhiều hộ gia đình mắc lỗi sai về xác định hướng bàn thờ cúng tổ tiên. Hướng bàn thờ được xác định bằng cách thông qua hướng nhà. Hướng nhà là hướng mà cửa chính của hướng ra ngoài. Hơn nữa, bàn thờ không nên đặt ở những nơi người người qua lại, ẩm thấp mà nên đặt ở những nơi cao ráo, yên tĩnh và thanh tịnh.

ban-tho-go-soi-ket-hop-cnc-gleehome-gtt16-2-

Mẫu bàn thờ gỗ gụ được đặt theo hướng nhà

Việc lựa chọn hướng nhà để xác định hướng bàn thờ cúng tổ tiên có một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu đặt đúng cách bạn sẽ nhận được nhiều may mắn từ tổ tiên. Nếu đặt sai cách hút vận xui, tán tài tán lộc.

2. Đặt thứ không nên đặt lên bàn thờ

Ngoài lỗi đặt sai hướng bàn thờ cúng tổ tiên nhiều người còn mắc lỗi khi đặt những thứ không nên đặt lên bàn thờ. Bạn không nên đặt hoa giả, đồ giả lên bàn thờ vì đó là biểu hiện không tôn trọng thánh thần. Bạn nên chọn hoa tươi để cúng như : hoa cúc, hoa lay – ơn, hoa huệ… Những loại hoa này phù hợp với một nơi thanh tịnh như bàn thờ cúng tổ tiên

sap-tho-truong-ki-hien-dai-gleehome-gtt44

Đặt đồ giả lên bàn thờ sẽ làm giảm may mắn cho gia chủ

Ngoài ra bạn không nên đặt những đồ ăn có mùi tanh, hôi hám… mà nên lựa chọn những thứ thanh mát, sạch sẽ để đặt lên bàn thờ. Nó không chỉ thể hiện sự tôn trọng với thần linh mà còn đem lại sự may mắn về mặt tâm linh cho chính gia chủ.

3. Chú ý khi dọn bàn thờ

Bên cạnh những lưu ý khi lựa chọn hướng bàn thờ cúng tổ tiên, đặt những thứ không nên đặt lên bàn thờ thì bạn cũng cần chú ý tới khâu dọn dẹp bàn thờ. Đây là khâu tuy nhỏ nhưng rất nhiều người mắc phải sai lầm.

ban-tho-go-mit-hien-dai-gleehome-gtt08-1-

Dọn dẹp vệ sinh bàn thờ là một khâu cần chú ý

Khi dọn bàn thờ, một số gia đình có thói quen đổ hết tàn hương trong lư hương ra ngoài. Tưởng chừng là một phương pháp dọn bàn thờ sạch sẽ, tuy nhiên chính điều này đã làm tán tài tán lộc. Bạn nên xúc từng thìa từng ít tàn hương ra ngoài. Đây là một lưu ý rất nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn trong việc làm tăng vận may cho gia chủ.

Trên đây là một số chú ý mà bạn cần ghi nhớ trong việc sắp xếp, trang trí bàn thờ tổ tiên từ các khâu: xác định hướng bàn thờ, dọn dẹp bàn thờ và sắp xếp chọn đồ thờ cúng trên bàn thờ. Hy vọng với những ý kiến vừa rồi có thể giúp bạn có cách sắp xếp bàn thờ sao cho chuẩn nhất.

 

 

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *