Tủ thờ gỗ gụ - GTT04

Đặc điểm, cách phân biệt của tủ thờ gỗ gụ

Bàn thờ gia tiên luôn được chăm chút cẩn thận kỹ lưỡng từ thiết kế nội thất cho đến chất liệu sản phẩm. Bởi vì nó là một sản phẩm tâm linh không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt Nam. Trong đó, tủ thờ gỗ gụ hiện đang dành được rất nhiều sự lựa chọn của các gia đình với những ưu điểm vượt trội.

Người dân Việt rất trọng lễ nghĩa, sự hiếu kính với cha mẹ, ông bà, tổ tiên luôn được đặt lên hàng đầu. Thờ cúng tổ tiên vì thế đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của mỗi gia đình Việt. Trong vô số các sản phẩm bàn thờ trên thị trường hiện nay mẫu tủ thờ gỗ gụ là một sản phẩm được nhiều người yêu thích hơn cả.

1. Gỗ gụ là gì?

Gỗ gụ là loại gỗ quý hiếm thuộc nhóm số 1 ở Việt Nam, có chiều cao trung bình từ 25-30m, đường kính thân khoảng 0,6-0,8m, những nơi đất tốt cây sống lâu thì đường kính có thể đạt tới 1,2 m. Thường mọc rải rác ở trong rừng rậm nhiệt đới thường xanh, ưa mưa và sống ở độ cao 500m. Đây là loại gỗ rất phổ biến trong chế tác gia công tủ thờ gỗ gụ.

Bàn thờ gỗ gụ đẳng cấp - GTT19

Bàn thờ đẳng cấp được gia công từ  gỗ gụ

2. Đặc điểm của tủ thờ gỗ gụ:

Gỗ gụ có màu vàng nhạt hay trắng để lâu sẽ chuyển thành màu nâu sẫm, không bị mối mọt hay mục, dễ đánh bóng và ít bị cong vênh. Thân gỗ thẳng, vân đẹp mịn có hình dáng như hoa đa dạng mang lại vẻ đẹp sang trọng, uy nghiêm cho tủ thờ gỗ gụ.

Tủ thờ gỗ gụ - GTT04

Tủ thờ gỗ gụ GTT 04 sở hữu những đặc điểm chung của gỗ gụ

Tủ thờ gỗ gụ có mùi chua nhưng không hăng, đặc biệt có độ bền cao khi tiếp xúc với nước tính ổn định cao, có độ bền đến cả trăm năm. Đường kính lớn giúp cho việc thiết kế và tạo kiểu dễ dàng , bắt mắt và tinh tế hơn, rất thích hợp để làm tủ thờ.

Tuy nhiên, gỗ gụ là một loại gỗ quý nên giá thành của các sản phẩm tủ thờ gỗ gụ khá cao. Thông thường giá bán của chúng dao động vào khoảng 15 đến 18 triệu một sản phẩm.

 3. Cách nhận biết tủ thờ gỗ gụ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở khác nhau bán tủ thờ gỗ gụ. Mỗi một nơi đều có giá thành, chất lượng, kiểu dáng có sự chênh lệch khá lớn khiến cho nhiều người không khỏi băn khoăn làm sao có thể phân biệt được đâu là hàng thật và đâu là hàng giả.

Tủ thờ gỗ gụ cho chung cư hiện đại GTT23

Tủ thờ gỗ gụ dành cho nhà chung cư GTT 23 có thiết kế nhỏ gọn không kém phần sang trọng

Gỗ gụ có vân màu vàng nhạt, gỗ gụ ngâm trong nước sẽ khiến cho màu nước biến thành màu vàng đen như màu nước chè. Khi mua tủ thờ gỗ gụ, đặc điểm để phân biệt gỗ gụ với các loại gỗ khác chính là vân gỗ, vân gỗ gụ thường không liền đoạn, vân vàng trắng, đen ngắn.

Trên đây là một số những ưu điểm nổi bật của tủ thờ gỗ gụ,cũng như cách phân biệt tủ thờ được làm từ gỗ gụ thật hay giả. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích trong việc phân biệt và chọn lựa bàn thờ cho gia đình mình!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *