Nên lựa chọn chất liệu nào cho các mẫu bàn thờ treo tường?

Đối với những ngôi nhà có diện sống không mấy rộng lớn thì việc lựa chọn bàn thờ treo tường là sự lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, trong vô vàn các chất liệu gỗ được làm bàn thờ hiện nay khiến người tiêu dùng cảm thấy băn khoăn không biết nên lựa chọn chất liệu nào. Dưới đây là một số mẫu chất liệu gỗ cho các mẫu bàn thờ treo tường mà bạn nên tham khảo.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng gỗ khác nhau gia công các mẫu bàn thờ treo tường. Tuy nhiên, để làm bàn thờ thích hợp nhất không phải chất liệu nào cũng có thể phù hợp. Dưới đây là một số chất liệu tiêu biểu khi gia công bàn thờ.

1. Gỗ gụ

Gỗ gụ là một chất liệu gỗ được rất nhiều khách hàng yêu thích khi gia công các mẫu bàn thờ treo tường. Bởi lẽ, chất liệu gỗ này có ưu điểm rất lớn hơn hẳn một số dòng gỗ khác trên thị trường hiện nay. Đây là một loại gỗ khá quý hiếm, nằm trong danh sách đỏ trong các loại gỗ ở Việt Nam.

ban-tho-treo-tuong-cao-cap-gtt48-2

Bộ bàn thờ treo tường GTT 48 được làm từ chất liệu gỗ gụ

 

Chất liệu gỗ gụ khi gia công các mẫu bàn thờ treo tường có rất nhiều ưu điểm khác nhau. Chúng không chỉ dễ gia công bàn thờ. Hơn nữa, chúng còn giúp bàn thờ có tuổi thọ cao hơn hẳn những mẫu gỗ khác trên thị trường.

2. Gỗ mít

Bên cạnh chất liệu gỗ gụ thì gỗ mít cũng là chất liệu gỗ đáng để tham khảo. Đây là loại gỗ được sử dụng nhiều nhất trong các thiết kế các mẫu bàn thờ treo tường. Chúng có tông màu rất phù hợp với nội thất phong thủy. Khi mới gia công chúng có màu vàng nhạt. Qua thời gian tông màu này sẽ chuyển sang tông màu nâu đỏ đặc trưng.

 

Bàn thờ treo tường gỗ mít GTT 01 khi mới gia công có tông màu vàng nhạt đặc trưng

Hơn nữa, các mẫu bàn thờ treo tường được làm từ chất liệu gỗ mít có giá thành rẻ. Giá thành rẻ hơn hẳn các loại gỗ trên thị trường nội thất hiện nay. Hơn nữa, chất liệu gỗ mít được đánh giá là một chất liệu gỗ khá tốt. Chúng có khả năng chống lại ăn mòn của mối mọt hơn hẳn nhiều dòng gỗ khác.

3. Gỗ gõ

Nếu như gỗ mít, gỗ mít là những dòng gỗ nổi bật của Việt Nam. Thì gỗ gõ là một chất liệu nhập khẩu được rất nhiều người yêu thích. Thông thường hiện nay, dòng gỗ này được nhập khẩu ở Đông Lào và châu Phi. Có rất nhiều khách hàng lựa chọn chất liệu gỗ này cho các mẫu bàn thờ treo tường.

ban-tho-treo

Mẫu bàn thờ treo tường hiện đại được làm từ chất liệu gỗ gõ

Khi sử dụng các mẫu bàn thờ treo tường từ chất liệu gỗ gụ. Bạn có thể cảm nhận rất rõ ràng sự êm ái, mềm mại hơn hẳn các dòng gỗ khác. Cho nên chúng rất dễ vệ sinh, có tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa, chúng có tính cơ lý khá tốt, có khả năng chịu được sức nặng. Do đó, theo thời gian khó bị biến dạng.

Trên đây là ba mẫu gỗ được sử dụng rất nhiều trong các mẫu bàn thờ treo tường. Hy vọng với những kiến thức vừa rồi đã giúp các bạn thêm thông tin chất liệu gỗ. Từ đó có những cho mình lựa chọn hợp lý hơn! Nếu bạn còn những băn khoăn nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *