quy-trinh-thiet-ke-noi-that

Quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp 2020

Các kiến trúc sư chuyên nghiệp luôn có cách để tạo ấn tượng của riêng mình trong mỗi dự án thiết kế. Mỗi người sẽ có những phương pháp thể hiện khác nhau nhưng vẫn đều tuân theo một quy tắc nhất định trong quy trình thiết kế nội thất.

Việc hiểu được rõ quy trình thiết kế nội thất sẽ giúp cho khách hàng hiểu về công việc và định hướng của công ty, cũng như giảm thiểu tối đa rủi ro về chi phí và thời gian làm việc. Nắm bắt được những tâm lý của quý khách hàng khi có nhu cầu xây dựng không gian sống, Nội thất Gleehome xin đưa ra quy trình thiết kế chuẩn để khách hàng lắm bắt và hiểu hơn về quy trình thiết kế của chúng tôi.

quy-trinh-thiet-ke-noi-that

Khảo sát hiện trạng, lắng nghe ý kiến, mong muốn của quý khách hàng

Sau khi đã nhận được yêu cầu thiết kế của quý khách hàng, Gleehome sẽ gửi ngay các kiến trúc sư đếm khảo sát thực tế, đồng thời lắng nghe những mong muốn của  khách hàng. Từ đó trao đổi và tư vấn về một không gian sống phù hợp nhất với ý kiến của khách hàng

Ký kết hợp đồng và duyệt phương án sơ bộ

Trước khi chính thức bắt tay vào bất kỳ dự án nào, kiến trúc sư và khách hàng đều có thời gian dành cho việc ký kết hợp đồng như một lời cam kết xuyêt suốt quá trình thực hiện dự án. Sau đó, phương án thiết kế sơ bộ sẽ được lên kế hoạch làm cơ sở để phát triển hồ sơ 3D.

Phát triển hồ sơ 3D các không gian liên quan, từ 14 – 45 ngày

Đây là bước quan trọng nhất trong cả quy trình thiết kế nội thất. Bởi nó chính là yếu tố quyết định toàn bộ công sức của kiến trúc sư. Nếu khách hàng đã cảm thấy hài lòng thì bản vẽ sẽ được chuyển đến bước tiếp theo. Còn nếu bản vẽ chưa nhận được sự đồng tình của khách hàng, kiến trúc sư sẽ phối cảnh lại bao giờ khách hàng hài lòng mới thôi.

Hoàn thiện bản vẽ kỹ thuật chi tiết và lập dự toán cho các hạng mục cần thi công

Sau khi khách hàng đã chốt xong bản vẽ 3D, kiến trúc sư sẽ tiếp tục đưa những hình ảnh thành những con số về kích thước, kiểu dáng, chất liệu để bộ phận kỹ thuật có thể đưa ra dự toán chi phí cụ thể và tổng thể cho các hạng mục công trình nhà khách hàng.

Bàn giao hồ sơ và nghiệm thu hợp đồng thiết kế

Qua các bước trao đổi và thực hiện dự án thiết kế và nhận được sự hài lòng của quý khách, kiến trúc sư sẽ tiến hành bàn giao lại hồ sơ và nghiệm thu hợp đồng thiết kế. Sau đó chuyển hồ sơ thi công xuống xưởng làm đồ nội thất.

Hỗ trợ, giám sát và thi công tổng thể

Sau khi đã bàn giao hồ sơ thiết kế xuống nhà máy, chúng tôi sẽ trực tiếp triển khai mô hình nội thất theo đúng thiết kế đồ. Sau đó là giai đoạn thi công lắp đặt tại nhà khách hàng, các kiến trúc sư đồng hành, hỗ trợ và giám sát suốt quá trình cho đến khi hoàn thiện để đảm bảo mọi sản phẩm đều đúng, đẹp và chất lượng như trong thiết kế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *